Tuesday, November 20, 2012

ข้าวเหนียวมะม่วง...

ข้าวเหนียวมะม่วง...
อาทิตย์ที่แล้วแวะไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตของคนไทย...เจอมะม่วงแชมเปญ เลยซื้อกลับมา หวานอร่อยถูกใจดี

มะม่วงที่เมกาไม่อร่อยเหมือนมะม่วงบ้านเรา ลูกใหญ่จริง แต่รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว คิดถึง มะม่วงน้ำดอกไม้ กับ มะม่วงอกร่องจัง



หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวอีกล่ะ แต่คราวนี้ไม่ได้ผสมกะทิลงไป รอให้ข้าวเหนียวสุก แล้วค่อยผสมข้าวเหนียวลงในกะทิที่ต้มไว้...

ทำแล้ว เอาไปแบ่งให้เพื่อนกินที่โรงเรียน...



ข้าวเหนียวสังขยา...


แปะสูตรสังขยา...เอาใจเจ๊หลีค่ะ ^^

- กะทิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊ป 1 ถ้วย
- ไข่ 4 ลูก
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟแรงครึ่งชม.







ส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวเหนียวสังขยาทั้งหมด...



ทำข้าวเหนียวมูลด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าค่ะ...

0 comments:

Post a Comment