Monday, October 1, 2012

มะม่วง ผลไม้สารพัดประโยชน์

มะม่วง ผลไม้สารพัดประโยชน์

 

ประโยชน์ ของมะม่วง


MANGO
คุณค่าของมะม่วง

มะม่วง เป็นผลไม้ที่ทานได้ทั้งผลดิบและผลสุก                                    
ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการของมะม่วง นั้นมีมากมาย ดังนี้    
     
-ไฟเบอร์ ช่วยในการย่อยอาหาร และเผาผลาญพลังงาน           
-วิตามิน เอ ซี และอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ                              

-โปแตสเซียม และทองแดง ช่วยให้ร่างกาย
ทำงานเป็นปกติ ปรับสมดุลภายใน

-สารฟลาโวนอยด์ กำจัดไขมันในเลือดได้
-สารไตรเทอปีน ต้านการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก                                       
และ มะเร็งผิวหนัง
-กรดอะมิโนทริปโตเแฟน ช่วยให้ร่างการหลั่งฮอร์โมน
โน เซโรโทนิน ทำให้ผ่อนคลาย และหลับสบ
าย

 

0 comments:

Post a Comment